FORBES VIỆT NAM NĂM 2023 TIẾP TỤC GỌI TÊN BIWASE

ÔNG TRẦN CHIẾN CÔNG NHẬN FORBES VIỆT NAM 2023

Ngày 17- 8, tai TP.HCM Công ty Cổ phần – Tổng Công ty Nước – Môi trường Bình Dương (BIWASE) vừa được vinh danh tại buổi Lễ công bố “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2023. Đây là lần thứ 4 liên tiếp BIWASE có mặt trong bảng xếp hạng do Forbes Việt Nam tổ chức.

TOP-50-FORBES-VIET-NAM
TOP-50-FORBES-VIET-NAM

Để vào danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2023, các doanh nghiệp niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã trải qua nhiều bước đánh giá.

Ngoài giai đoạn sơ bộ, các Công ty cần đáp ứng các điều kiện: có lãi trong năm 2022, doanh thu và vốn hóa tối thiểu 500 tỉ đồng. Ở vòng kế tiếp, các công ty được chấm điểm định lượng trên 5 tiêu chí: tỉ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2018 – 2022 với sự hỗ trợ tính toán định lượng của Công ty Chứng khoán SSI. Sau đó, Forbes Việt Nam tiến hành phân tích định tính để đánh giá sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp: vị trí của công ty trong ngành, nguồn gốc lợi nhuận, chất lượng quản trị doanh nghiệp và triển vọng của ngành.

Đây là lần thứ 4, BIWASE liên tiếp được tạp chí  Forbes bình chọn lọt vào top “50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2023”. Kết quả xếp hạng đã ghi nhận sự vươn lên mạnh mẽ của các doanh nghiệp đã xác lập được lợi thế cạnh tranh, nhóm ngành kinh tế Xanh, kinh tế tuần hoàn, mang lại giá trị lớn cho xã hội như ngành nước sạch và vệ sinh môi trường, năng lượng Xanh, năng lượng Tái tạo của BIWASE đang có xu hướng tăng trưởng lớn, bền vững.

BIWASE được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường. Tại địa bàn tỉnh Bình Dương, các nhà máy cấp nước của BIWASE được kết nối liên hoàn bởi hệ thống SCADA đã giúp người tiêu dùng an tâm “không bị cúp nước dù đang mất điện”. Hiện tai, BIWASE đang hoạt động trong các lĩnh vực như: Cung cấp nước sinh hoạt, xử lý rác thải, sản xuất nước uống đóng chai BIWASE – ION GOLD, xử lý nước thải, sản xuất gạch và phân bón Con Voi. Trong đó, hệ thống nhà máy nước đạt công suất tối đa 1 triệu m3/ngày đêm với 7 nhà máy cấp nước sử dụng nguồn nước từ hai con sông lớn là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn với mạng lưới cấp nước bao phủ toàn tỉnh Bình Dương với diện tích 2.694 km2 và một phần tỉnh Bình Phước, TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2023, BIWASE đã đạt doanh tu thuần là 3.483 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế là 742,8 tỉ đồng tăng 11,7% so với cùng kỳ năm 2022.

LANH-DAO-BIWASE-DU-FORBES-VIET-NAM-2023
NUOC-UONG-BIWASE-ION-GOLD-TRUNG-BAY-TẠI-FORBES-VIET-NAM

Góp phần tạo sự tăng trưởng doanh thu cho Công ty thì không thể kể đến nước uống đóng chai BIWASE – ION GOLD. Theo thống kê, doanh thu đầu tháng 6 của nước uống đóng chai đã đạt được 100 tỉ đồng so với cùng kỳ năm 2022. Mặc dù thị trường đang có rất nhiều biến động về nền kinh tế nhưng chúng tôi mạnh dạn đầu tư các thiết bị và dây chuyền sản xuất hiện đại tiên tiến bậc nhất đến từ Nhật Bản. Với mục đích đưa sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng. Ngoài ra, nước uống BIWASE – ION GOLD luôn không ngừng đổi mới và phát triển dịch vụ giao nước siêu tốc trong 3 giờ để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất của Công ty BIWASE. Đồng thời, năm 2023 cũng là năm đại thắng của nước uống BIWASE – ION GOLD liên tục vinh doanh trong các giải danh giá khác như: Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2023, Top 50 nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam năm 2023,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *