QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CHI NHÁNH

Ngày 11-06-2008: Xí nghiệp dịch vụ đô thị được thành lập theo quyết định số 685/QĐ-CTN của Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước – Môi trường Bình Dương. Xí nghiệp được giao nhiệm vụ: kinh doanh, trồng và chăm sóc cây xanh, cây kiểng.

Đến ngày 28-08-2012: Xí nghiệp được bổ nhiệm thêm nhiệm vụ sản xuất và kinh doanh ngành nước uống đóng chai, đóng bình mang thương hiệu BIWASE sát nhập từ bộ phận nước uống từ xí nghiệp Dĩ An về.

Ngày 01-05-2014: Nhìn thấy tiềm năng phát triển mới, xí nghiệp đã mở rộng kinh doanh bộ phận dịch vụ cung cấp văn phòng phẩm tại Bình Dương.

Với tinh thần không ngừng nỗ lực và phát triển, đầu năm 2017 xí nghiệp đã cho ra mắt sản phẩm nước kiềm cao cấp ION GOLD. Cùng thời gian, chúng tôi đã có một bước tiến lớn khi phát triển mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm ra các khu vực như Bình Phước, Hồ Chí Minh (2018), Đồng Nai và Vũng Tàu (2019) với hoài bão “Trở thành thương hiệu nước uống chất lượng hàng đầu Đông Nam Bộ”.

Các giấy chứng nhận của chi nhánh để đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng:

  • Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015
  • Hệ thống Quản lý Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
  • Giấy kiểm nghiệm Pasteur định kì.

Trong suốt 10 năm qua chi nhánh đã có những kết quả nổi bật như :

  • Top 100 sản phẩm vàng Việt Nam
  • Top 50 công ty niêm yết tốt nhất VN năm 2019 do Forbes
  • Top 100 Sao vàng đất Việt Nam

Tầm nhìn:

Luôn tiên phong và phát triển mạnh về mặt hàng “nước uống chất lượng, an toàn cho sức khoẻ” và xây dựng thương hiệu BIWASE – ION GOLD trở thàng thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh nước uống hàng đầu khu vực Đông Nam Bộ.

Sứ mệnh

Sản xuất, kinh doanh sản phẩm tốt cho sức khoẻ cho khách hàng sử dụng với chất lượng sản phẩm đạt những tiêu chuẩn chất lượng. Đồng thời thoã mãn nhu cầu bảo vệ sức khoẻ của khách hàng.

Mục tiêu:

Đối với sản phẩm: Chất lượng tương đồng, giá cả phù hợp.

Đối với khách hàng: Tận tâm, tận tuỵ phục vụ khách hàng.

Đối với đối tác: Uy tín, nỗ lực cùng phát triển

Giá trị cốt lỗi:

  1. Bảo vệ sức khoẻ khách hàng
  2. Đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng
  3. Giá thành hợp lý nhằm cung cấp nước uống chất lượng đến tay người tiêu dùng.