CÁCH UỐNG NƯỚC HIỆU QUẢ TRƯỚC, TRONG VÀ SAU KHI CHẠY BỘ

Chạy bộ là hoạt động vận động cơ thể mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện với thời gian linh hoạt và không tốn nhiều chi phí.

Do tính chất hoạt động liên tục, bạn sẽ dễ gặp tình trạng cơ thể bị thiếu nước trong quá trình chạy của mình. Vì vậy, việc bổ sung nước một cách khoa học trước, trong và sau khi chạy là điều rất cần thiết.

MẤT NƯỚC KHI CHẠY BỘ CÓ HẠI RA SAO ?

Khi chạy bộ, nếu bạn không bổ sung lượng nước cần thiết trong suốt quá trình vận động sẽ gây ra tình trạng mỏi cơ dẫn đến đuối sức, đặc biệt ảnh hưởng khi tham gia vào các chặng chạy đường dài.

Một số người mất nước trong khi chạy bộ còn có các biểu hiện như khô miệng, khô mắt, khô da,…

Uống nước khi chạy bộ là điều cần thiết, nhưng nếu bạn uống một lượng nước không phù hợp cũng sẽ trở nên lợi bất cập hại.

Vậy, nên uống nước như thế nào mới là khoa học ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này.

Nên uống nước như thế nào khi chạy bộ?

Trước khi chạy bộ

Bạn cần uống từ 200 đến 500ml trước khi chạy 20-30 phút tùy theo cường độ và thời gian chạy bộ. Với lượng nước được bổ sung này, cơ thể bạn vẫn được duy trì ngay cả khi bạn ra mồ hôi quá nhiều.

Điều quan trọng là hãy uống từ từ chứ đừng uống ừng ực một hơi dễ gây tình trạng quá tải và xóc hông khi tiến hành chạy.

Trong lúc chạy bộ

Trong khoảng thời gian đầu của cuộc chạy bộ thì lượng nước trong cơ thể bạn bay hơi rất nhanh, mồ hôi trong cơ thể sẽ tiết ra rất nhiều để điều tiết thân nhiệt đang nóng lên.

Lúc này bạn sẽ cảm thấy khát và cần uống nước ngay. Bạn không nên uống nhiều nước mà chỉ uống 200ml nước và uống từng ngụm. Uống nhiều không những không làm cho bạn hết khát mà bụng bạn sẽ đầy nước, việc chạy sẽ gặp khó khăn. 

Sau khi chạy bộ

Sau khi kết thúc vòng chạy bộ, bạn hãy tiếp tục đi bộ khoảng 5 đến 10 phút để nhịp tim và nhịp thở được ổn định trở lại. Lúc này bạn hãy tránh uống nhiều nước để tránh sốc nước, bạn chỉ nên uống khoảng 500ml nước để bù lại lượng nước đã mất đi.

ION GOLD – Nước uống ion kiềm bổ sung nước, khoáng chất và các ion

Nếu không bổ sung kịp thời nước trong quá trình chạy bộ, bạn sẽ dễ bị mất nước, mất cân bằng độ pH và thiếu hụt các khoáng chất, năng lượng.

Một số loại nước bổ sung khoáng chất và có tính kiềm sẽ là lựa chọn nên được ưu tiên vào lúc này, vừa giúp cơ thể bổ sung nước, vừa cân bằng điện giải cho cơ thể.

Nước uống Ion kiềm Ion Gold trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt, đóng chai tại nguồn và ng nghệ đến từ Nhật Bản giúp giữ lại tính kiềm, khoáng chất tự nhiên đến tận tay người tiêu dùng:

  • Bổ sung Ion kiềm – Trung hòa Axit trong cơ thể, hỗ trợ tiêu hoá
  • Khoáng chất Ca2+ – ngăn ngừa loãng xương, giúp xương chắc khỏe 
  • Khoáng chất K+, Na+, Mg+ – những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh

Uống 1 chai Ion Gold mỗi ngày, giúp bạn bổ sung khoáng chất, cân bằng độ pH cơ thể để luôn sảng khoái và khỏe mạnh mỗi ngày !!

Trên đây là thông tin về nước ion kiềm để quý khách có thêm thông tin để lựa chọn nước uống cho bản thân và gia đình.

Kinh chúc quý khách dồi dào sức khỏe và vạn sự như ý !!

—————————————————–

Đặt nước bình BIWASE – ION GOLD ngay hôm nay !!

HOTLINE: 0773.669.996

Địa chỉ: 808 Lý Thái Tổ, P.Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

Website: https://biwase-iongold.com/

Email: waterbiwase@gmail.com & cskh.biwase.iongold@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/nuocuongbiwaseiongold

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *